0
Kombucha

Kombucha Có Giúp Giảm Cân?

“Người khác nhìn mình thế nào không quan trọng bằng việc mình cảm thấy ra sao” – Đây là điều mà bạn hẳn đã được rất nhiều bạn bè, người thân khuyên khi chẳng may “than thở” rằng dạo này “béo quá” !

Bọn mình cũng nghĩ là đúng, dù không phải lúc nào cũng đúng trong mọi hoàn cảnh. Ở khía cạnh hình thức thì quả thực rất khó để mang ra bàn tán thế nào là đẹp, thế nào là xấu. Quan điểm về Thời trang, nhận thức về mặt thẩm mỹ luôn chẳng bao giờ cố định, đừng nói là mỗi thời mỗi khác mà ngày nay chắc phải nói “mỗi mùa mỗi kiểu” thì đúng hơn. Nhưng khi bạn quá cân, bạn sẽ không khỏe. Và khi bạn không khỏe, thần thái của bạn cũng bị ảnh hưởng.

Ở đây chúng ta sẽ không khẳng định “Kombucha chắc chắn sẽ giúp bạn giảm cân” mà hãy nhìn ở khía cạnh Kombucha giúp gì chúng ta trong việc giảm cân.

Có thể bạn sẽ nghĩ: “kombucha chỉ là trà với đường thì làm sao giúp giảm cân?”. Nhưng bạn sẽ ngỡ ngàng vì có một bí mật là gần 90% đường nguyên liệu ban đầu được CHUYỂN HÓA trong quá trình lên men. Đường chính là thức ăn của nấm men và lợi khuẩn có trong thành phần kombucha. Vì vậy, về bản chất, đường trong kombucha khác xa với đường trong các nước uống khác như soda or nước uống có gas.

Ngoài ra, do được lên men từ nước trà nên trong kombucha có chứa polyphenol giúp giảm quá trình oxy hóa mạnh mẽ, giúp đốt cháy chất béo. Kombucha cũng có rất nhiều lợi khuẩn (probiotic). Có những trường hợp sức khỏe đi xuống là vì đánh mất sự cân bằng giữa vi khuẩn tốt và xấu trong ruột của chúng ta, cơ thể do đó bị tổn hại và gây một số bệnh về đường tiêu hóa và miễn dịch. Mặt khác, một hệ thống tiêu hóa hoạt động bình thường và đường ruột khỏe mạnh  không chỉ ảnh hưởng tích cực đến sức khoẻ tổng thể mà còn giúp giảm cân. Có nhiều nghiên cứu cho thấy sự tương quan giữa vi khuẩn đường ruột và béo phì và giảm cân. Bằng cách giúp cân bằng các vi khuẩn đường ruột, kombucha sẽ giúp ích cho quá trình tiêu hóa, hấp thụ chất dinh dưỡng và sự trao đổi chất tổng thể, đốt cháy chất béo và giảm cân.

Bên cạnh việc giúp cho đường ruột khỏe mạnh thì các acid như acid acetic do kombucha sản sinh có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Acid này làm chậm sự phân hủy đường và tinh bột, do đó không có nhiều tác động lên đường huyết. Như chúng ta biết, cân nặng và khả năng giảm cân bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, và hàm lượng glucose và điều chỉnh glucose trong máu ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sử dụng chất béo của cơ thể như nhiên liệu hoạt động.

Như vậy, chúng ta có thể thấy kombucha là một công cụ bổ trợ rất tốt cho quá trình giảm cân. Nếu mọi người biết cách kết hợp và điều tiết lượng thức ăn tiêu thụ mỗi ngày cùng một chế độ tập luyện điều độ, việc không giảm được cân lúc này không còn là “mission impossible” nữa. Nhưng bạn cũng lưu ý tới việc sử dụng kombucha của lênmen nhé. Cái gì cũng vậy nhiều quá cũng không tốt mà ít quá sẽ không hiệu quả. 

You Might Also Like...

No Comments

    Leave a Reply